Những thông tin mới nhất được cập nhật về chi phí du học tại Hàn Quốc 2021

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục đứng đầu tại châu Á. Do đó, du học Hàn Quốc được rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Chi phí là một trong những vấn đề mà mọi gia đình đều quan tâm. Vậy chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc năm 2021 là bao nhiêu và gồm những khoản gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

1. Các loại chi phí trước khi sang Hàn Quốc

Cần biết tiếng Hàn trước khi đi du học
Cần biết tiếng Hàn trước khi đi du học

Trước khi sang du học Hàn Quốc, các bạn học sinh sẽ có khá nhiều thứ cần chuẩn bị. Đó là chi phí làm hồ sơ, visa, chi phí khám sức khỏe,.. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại chung nhất các loại chi phí cần có để bạn dự trù hợp lý

– Chi phí học tiếng Hàn

Đây là khoản chi phí cần có để có thể đi du học Hàn Quốc. Với những bạn chưa từng học tiếng Hàn thì việc trang bị tiếng trước khi đi là vô cùng cần thiết. Nhất là những bạn học đi du học chuyên ngành thì yêu cầu khả năng tiếng càng cao.

Trung bình học phí để học tiếng Hàn trong thời gian 3 tháng khoảng 12 triệu. Đây là thời gian tối thiểu để bạn có lượng tiếng Hàn cần thiết, giúp bạn sang Hàn không quá bỡ ngỡ.

– Chi phí làm hồ sơ

Nếu bạn có thể tự liên hệ với trường và tự làm thủ tục, giấy tờ thì sẽ không mất khoản này. Tuy nhiên có rất ít người làm được điều này. Trong khi chưa hoàn toàn nắm vững thì tốt nhất hãy nhờ mộ trung tâm du học để được hỗ trợ tốt nhất.

Những điều cần làm khi chuẩn bị hồ sơ là: dịch thuật, công chứng hồ sơ và xin visa của Lãnh sự quán, xử lý hồ sơ để gửi sang Hàn Quốc. Khoảng tiền cần có để làm hồ sơ là 11- 13 triệu.

– Chi phí khám sức khỏe

Đây là chi phí bắt buộc dù bạn có đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Ở Hàn Quốc bạn sẽ phải đi khám lao phổi. Bên Hàn chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Lao phổi Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Y khoa Phước An. Chi phí cụ thể như sau:

  • Bệnh viện Lao phổi: 1,200,000 đồng/lần
  • Bệnh viện Chợ Rẫy: 250,000 đồng/lần
  • Trung tâm Y khoa Phước An: 300,000 đồng/lần

2. Các loại chi phí sau khi sang Hàn Quốc

Sau khi sang Hàn, các loại chi phí chính bạn cần chi trả là học phí, kí túc xá và chi phí sinh hoạt. Dưới đây là các loại chi phí chúng tôi đã tổng hợp cho bạn

– Học phí

Học phí chênh lệch khác nhau tùy từng trường và từng khu vực
Học phí chênh lệch khác nhau tùy từng trường và từng khu vực

Học phí du học sẽ có sự khác nhau giữa các trường và khu vực. Những trường nằm ở các tốp đầu sẽ có học phí cao hơn. Có thể tính toán học phí theo những tiêu chí sau:

  • Khu vực: Thủ đô Seoul hoặc School Seoul là nơi tập trung rất nhiều trường đại học và cũng là nơi có học phí đắt đỏ nhất. Học phí trung bình một năm tại các trường top đầu ở Seoul khoảng 6,000,000- 7,200,000 KRW. Ở những khu vực khác mức học phí sẽ thấp hơn. Ở Busan học phí sẽ mất khoảng 4,800,000 – 5,200,000 KRW/năm.
  • Ngành học: Học phí hệ tiếng Hàn dao động trong khoảng 4,000,000 – 7,000,000 KRW/năm. Trong khi học phí chuyên ngành dao động từ 6,000,000 – 10,000,000 KRW/năm

– Chi phí kí túc xá hoặc nhà ở

Đây là khoản chi phí lớn thứ 2 mà học sinh và gia đình cần phải biết. Tùy theo nhu cầu học sinh có thể chọn ở kí túc xá hoặc thuê nhà gần trường. Mức chi phí sẽ có sự khác nhau giữa các trường và theo từng khu vực. 

  • Ở Seoul: chi phí ở tại Seoul luôn cao hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Chi phí nếu ở kí túc sẽ trong khoảng 250,000 KRW – 350,000 KRW/tháng. Nếu thuê nhà thì chỉ cần trả khoảng 180,000 – 250,000 KRW/tháng.
  • Ở các khu vực khác: ở Busan, Daegu và các thành phố khác, chi phí cho việc ở thấp hơn so với Seoul 50%. Nếu như điều kiện gia đình không quá dư giả thì có thể chọn các trường đại học ở khu vực này.

– Sinh hoạt phí

Di chuyển bằng xe bus ở Hàn Quốc
Di chuyển bằng xe bus ở Hàn Quốc

Bạn sẽ cần phải dự trù 2 lại chi phí khác nữa là tiền đi lại, tiền ăn uống. Phí sinh hoạt, ăn uống sẽ khác nhau tùy theo các tiêu dùng của từng người. 

  • Ăn uống: để tiết kiệm tiền thì nấu ăn tại nhà là phương pháp đơn giản nhất. Mỗi tháng bạn sẽ chỉ mất khoảng 150,000 – 300,000 KRW/tháng.

Nếu bạn ăn ở căn tin trường, chi phí sẽ mất nhiều hơn từ 270,000 – 450,000 KRW/tháng.

  • Đi lại: ở Hàn xe bus, tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển được người dân sử dụng nhiều nhất. Trong khi đó di chuyển bằng ô tô có giá rất đắt và xe máy chỉ dùng để giao hàng. Ở khoảng cách gần bạn có thể đi bộ nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nếu di chuyển bằng xe bus, tàu điện ngầm có thể thanh toán bằng thẻ T-Money. Với thẻ này tiền di chuyển mỗi chặng sẽ rẻ hơn và mất khoảng  1,200 KRW.

Trên đây là tất cả các khoản chi phí chung nhất bạn cần chi trả nếu muốn đi du học tại Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn có thể tính toán, dự trù được khoản chi phí cần thiết. Nếu bạn cần bất cứ hỗ trợ gì về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ https://duhochanquoc.net để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 4 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có ai đánh giá

You May Also Like

About the Author: ketoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *