Bitano giải thích đồng Terra LUNA là gì? Có mấy cách mua bán đồng Terra LUNA

Token LUNA van can nhieu thoi gian de chung minh tiem nang

Terra LUNA, một loại tiền điện tử có vẻ xa lạ với phần đông chúng ta. Tuy vậy nếu thường xuyên cập nhật và chuyên đầu tư vào các loại tiền ảo, bạn hẳn từng nghe qua cái tên Terra LUNA? Cụ thể, đồng Terra LUNA là gì? Có mấy cách mua bán đồng Terra LUNA tại VN và Thế Giới năm 2021?

Bạn cần bán BTC có thể truy cập vào website BITANO để giao dịch, thông tin liên hệ ở phía dưới bài viết này

Tổng quan về dự án Terra 

Terra chính là một dự án Blockchain được xây dựng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Dự án này cho phép tạo ra stable coin cho riêng hệ thống của họ hoặc riêng trên từng sàn thương mại điện tử. Nhằm hỗ trợ thanh toán và tiết giảm chi phí giao dịch.

Terra chính là một dự án Blockchain được xây dựng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử
Terra chính là một dự án Blockchain được xây dựng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử

Phần phí giao dịch trích ra từ một phần tiết kiệm 7 sẽ chuyển đến quỹ bình ổn của dự án. Tại đó, họ có đồng Crypto thứ hai chính là LUNA. Vai trò chính của đồng LUNA là duy trì cho đồng Terra luôn là loại stable có sự ổn định về giá.

Blockchain Terra duy trì hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận (Proof of Stake). Theo đó, chủ nhân nắm giữ token LUNA cần xác nhận các giao dịch. Sau đó nhận lại phần thưởng tương ứng với tỷ lệ đặt cược.

Chủ nhân sở hữu token được phép ủy quyền cho một người khác để đại diện cho họ thực hiện giao dịch. Hoặc tùy ý chia sẻ phần lợi nhuận với bất kỳ ai họ muốn. Token LUNA sẽ làm nhiệm vụ như một quỹ bình ổn giá, giữ cho mức giá Terra stablecoin luôn ổn định. Terra có khả năng tạo ra vô số stablecoin để hình thành một mạng lưới thanh toán quy mô lớn hơn.

Đồng Terra LUNA là gì? 

LUNA là dạng token đặc biệt của mạng lưới Blockchain Terra. Loại token này hoạt động tương tự dạng tài sản đại diện thế chấp cho stablecoin phát hành chính thức trên hệ thống. Cách thức hoạt động này tạo áp lực khiến stablecoin bắt buộc phải duy trì mức giá ổn định của chúng.

LUNA là dạng token đặc biệt của mạng lưới Blockchain Terra
LUNA là dạng token đặc biệt của mạng lưới Blockchain Terra

Tổng lượng cung của token LUNA là 994.337.468 LUNA. Khoảng ⅓ trong số này đã được đúc và tung ra thị trường. Khoảng 10% dành để Terraform Labs. Nhân viên và những người góp công xây dựng dự án sẽ được hưởng 20%. Khoảng 20% tiếp theo dành cho Terra Alliance. Trong kho dự trữ của dự án luôn có 20% tổng lượng token.

Những nhà đầu tư ủng hộ dự án này sẽ được hưởng khoảng 26%. Còn lại 4% dành cho quỹ thanh khoản. Số lượng token cuối cùng khoảng 614.754.026 sẽ tiếp tục phát hành theo giao thức của dự án Terra. Đợt chào bán mới nhất của nhà phát triển đã thu về khoảng 32 triệu USD.

Hiện nay sàn BITANO được khách hàng đánh giá là sàn mua bán USDT tại Việt Nam nhanh và uy tín nhất, thông tin về sàn BITANO dưới bài viết này

Tiềm năng phát triển của đồng LUNA token 

Theo ước tính, top các sàn thương mại điện tử hàng đầu Châu Á, giá trị hàng hóa luân chuyển hàng hóa đã lên đến 25 tỷ USD. Lượng khách hàng thường xuyên cũng đã đạt 45 triệu người dùng. Con số này thực sự rất khủng. Và tốc độ thanh toán, xử lý các giao dịch chắc chắn sẽ nhanh lên gấp nhiều lần nếu ứng dụng giải pháp Terra.

Token LUNA vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh tiềm năng
Token LUNA vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh tiềm năng 

Giá trị của token LUNA khi đó cũng tăng theo khối lượng hàng hóa giao dịch. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là viễn cảnh trong tương lai. Terra chỉ mới chính thức trình làng từ tháng 4/2019. Đến nay với chỉ được khoảng xấp xỉ 2 năm. Vậy nên, token LUNA vẫn còn thời dài để chứng minh tiềm năng của mình.

Có mấy cách mua bán đồng Terra LUNA tại VN và Thế Giới năm 2021?

Cách mua bán đồng Terra LUNA có khác những loại tiền điện tử phổ biến không? Giá cả hiện tại của loại tiền này là bao nhiêu? Phần cập nhật sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Cách mua bán đồng Terra LUNA 

Có mấy cách mua bán đồng Terra LUNA tại VN và Thế Giới năm 2021?
Có mấy cách mua bán đồng Terra LUNA tại VN và Thế Giới năm 2021?

Các đơn giản nhất để mua bán đồng Terra LUNA vẫn là tìm đến các sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử. Trước tiên, bạn tạo tài khoản khiến các sàn giao dịch này sau đó nạp vào ví trên tài khoản một số tiền nhất định. Sau đó bạn hoàn toàn có thể mua hoặc bán đồng Terra LUNA.

Dưới đây là một số sàn giao dịch cho phép trader mua bán đồng Terra LUNA:

  • Sàn Bithumb
  • Sàn Coinone
  • Sàn KuCoin
  • Sàn GoPax
  • Sàn GDAC
  • Sàn Bitrue
  • Sàn Bittrex
  • Sàn Upbit

Trên những sàn này, trader chủ yếu giao dịch với đồng Terra LUNA theo cặp LUNA/BTC, LUNA/USDT, LUNA/KRW.

Cập nhật giá đồng Terra LUNA 

Vì chỉ mới ra mắt từ năm 2019 nên đồng Terra LUNA vẫn có tương đối xa lạ với giới đầu tư. Hiện nay, giá của loại tiền ảo này thậm chí chưa vượt ngưỡng 0.1 USD. Vốn hóa thị trường thời điểm hiện tại cũng còn kém rất xa nếu so với nhiều loại tiền điện tử khác.

Công Ty BITANO Chuyên Mua Bán BTC, ETH, USDT

Công Ty BITANO Chuyên Mua Bán BTC, ETH, USDT

Website: https://bitano.net

Twitter: Twitter.com/bitanobtc

Fanpage: Facebook.com/bitanobtc

Hotline: 0968.689.789

Email: Support@bitano.com Địa Chỉ: Khu phố 5, Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có ai đánh giá

You May Also Like

About the Author: ketoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *