Bạn đam mê nghề kế toán và yêu thích những con số?

Đam mê nghề Kế toán

Khi đã quyết định chọn một ngành nghề nào đó thì đam mê nghề nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định đến yêu tố thành công trong công việc cũng như các khả năng thăng tiến.

Nếu ai yêu nghề giáo thì sẽ rất yêu những học sinh của mình, sẽ luôn khao khát trở thành môt người thầy tốt, sẽ cố gắng dạy bảo học sinh để cho học sinh có thể trở thành những hoc trò giỏi con ngoan.

Đam mê nghề Kế toán
Đam mê nghề Kế toán, Ảnh: Internet

Yêu nghề cũng được coi như là đạo đức trong nghề. Làm nghề nào thì yêu đấy . Làm cô giáo mầm non thì yêu những em bé, làm nghề xây dựng thì yêu những công trình, làm nghề kế toàn thì yêu những con số.     

Thực ra trong lĩnh vực kể toán cũng được chia thành nhiều nghề nhỏ khác nhau, như kế toàn thuế, kế toán doanh nghiệp, kế toán thực hành. Nhưng khi đã theo nghề thì bắt buộc phải có cái tâm, phải sống chết với nghề, phải có trách nhiệm trong chính công việc được giao.

Không thể làm việc theo tinh thần là làm cho xong, mà cần thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như không ngừng cố gắng học tập, tìm hiểu thêm và chuyên môn nghề nghiệp cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần có trong việc kế toán.

Nghề chọn người và người cũng chọn nghề, nói một cách vi von nghề nghiệp cũng giống như duyên số, cũng phải có sự lựa chọn, cũng từ cái yêu nghề vô tình mà những người làm kế toán sẽ dần có trách nhiệm hơn trong chính công việc của mình.

Điều này giúp cho quá trình làm việc thuận lợi hơn đồng thời làm cho mọi thứ dễ dàng và suôn sẻ hơn. Vì thế sẽ có những khó khăn trong công việc nhưng đừng vì thế mà ta dễ dàng từ bỏ công việc của mình, từ bỏ những đam mê của mình một cách dễ dàng.

Chẳng có chặng đường nào rải bước trên hoa hồng , yêu nghề là một điều cần thiết và cần có thì công việc sẽ luôn tốt đẹp.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có ai đánh giá

You May Also Like

About the Author: ketoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *